แผนผังเว็บไซต์
กันสาด กันสาดไม้ระแนง หลังคากันสาด บ้าน

กันสาด กันสาดไม้ระแนง สิ่งปลูกสร้างที่มีอรรถประโยชน์อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อการ บังแดด บังฝน เป็นโรงจอดรถ หรือแม้แต่เพื่อความสวยงามของอาคารสิ่งปลูกสร้างนั้นๆ อย่างที่กล่าวข้างต้น กันสาด กันสาดไม้ระแนง เป็นสิ่งปลูกสร้างภายนอก ดังนั้นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง กันสาด กันสาดไม้ระแนง ควรจะมีพื้นฐานของความแข็งแรงและทนทานต่อสภาพอากาศภายนอกได้อย่างดี กันสาดราคา แตกต่างกันไปตามวัสดุที่ใช้ กันสาดราคา จึงค่อนข้างหลากหลาย วันนี้ เฮฟต้าจะพาท่านไปทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ กันสาด กันสาดไม้ระแนง ให้มากขึ้นเพื่อเป็นความรู้เบื้องต้นในการเลือกใช้งาน กันสาด ในอนาคต

โดยทั่วไปนั้น กันสาด กันสาดไม้ระแนง ที่เราพบเห็นกันส่วนใหญ่มักจะมีลักษณะเป็นแผงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยมีส่วนหนึ่งที่ยึดติดไว้กับตัวอาคารหลัก และสามารถผลิตขึ้นจากวัสดุหลากหลายประเภท ในสมัยก่อน เรามักพบเห็น กันสาด ผ้าใบแบบกางและม้วนเก็บได้ ควบคุมการทำงานด้วยรอกชักหมุน กันสาด ดังกล่าวสามารถใช้บังแดดและฝนได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ไม่สามารถทนกับแรงลมกรรโชกได้ อีกทั้งความทึบของผ้าใบที่เมื่อปิดแล้วภายในจะมืดสนิท และภายนอกแลดูไม่สวยงาม แม้ภายหลังจะมีการผลิตผ้าใบใสแบบหลากสี หรือแม้แต่การนำระบบมอเตอร์มาประยุกต์ใช้ แต่โดยรวมยังคงไม่สามารถตอบสนองด้านการใช้งานได้อยู่ดี ทำให้ปัจจุบัน กันสาด ผ้าใบแบบม้วนเริ่มเลือนหายไปจากสายตาของคนรุ่นใหม่

ในปัจจุบัน เราสามารถพบเห็น กันสาด ในแทบทุกบ้านในตำแหน่งต่างๆกัน ไม่ว่าจะเป็น กันสาด บริเวณหลังบ้านโดยจะเป็นส่วนซักล้าง หรือครัวเปิด กันสาด ข้างบ้านในส่วนของลานจอดรถ และพื้นที่สำหรับใช้เก็บของ กันสาด บริเวณชั้นต่างๆเพื่อการบังแดดและฝน หรือ กันสาด บริเวณหน้าบ้านเพื่อเป็นจุดพักผ่อนนั่งเล่นของทุกคนในครอบครัว นอกเหนือจากประโยชน์จากการใช้สอยแล้ว ในส่วนของงานดีไซน์ กันสาด ถือว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ช่วยลดความจืดชืดให้กับบ้านและอาคารได้เป็นอย่างดี

การเลือกใช้วัสดุสำหรับงานผลิต กันสาด โดยเฉพาะในส่วนของโครงสร้างถือเป็นสิ่งสำคัญ วัสดุดังกล่าวต้องมีน้ำหนักเบา แต่มีความทนทานต่อการใช้งานและทนต่อสภาพอากาศสูง และสุดท้ายคือให้ความสวยงาม เฮฟต้า จึงเลือกที่จะผลิตกันสาดขึ้นจากวัสดุ ยูพีวีซี และจำหน่ายออกสู่ตลาดเป็นรายแรกในประเทศไทย เพราะเราเชื่อว่าวัสดุ ยูพีวีซี มีคุณสมบติครบถ้วนที่สุด ประการแรกเรื่องความแข็งแรง โครงสร้าง กันสาด ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ประกอบขึ้นจากงานเหล็กเคลือบอบสีและห่อหุ้มด้วยเส้น ยูพีวีซี โพรไฟล์เพื่อป้องกันการเกิดสนิม การวางตำแหน่งโครงสร้างจะถูกคำนวณเป็นอย่างดีจากทีมงานวิศวกรของบริษัทฯเพื่อให้ความมั่นใจในด้านความแข็งแรง

ด้วยความหลากหลายของรูปแบบเส้น ยูพีวีซี จากเฮฟต้า ทำให้ กันสาด ยูพีวีซี สามารถที่จะมีหน้าตาและรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกันสาดแบบคานเส้น คือ กันสาด ที่ใช้การวางคานเป็นระยะต่างๆที่เท่ากันโดยมีวัสดุ บังแดด และฝนวางบนคาน ทั้งนี้ลวดลายและความถี่ของคานเส้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ กันสาด อีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้กันคือการนำชิ้นงานของบาน หน้าต่าง มาทำเป็น กันสาด อาจรู้สึกแปลกเมื่อจินตนาการตามรูปแบบที่กล่าว แต่ในความเป็นจริงแล้วระบบดังกล่าวให้รูปแบบที่สวยงามแปลกตาผสมผสานกับการป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการนำเอาเทคโนโลยีเด่นๆในเรื่องการป้องกันการรั่วซึมมาใช้อย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาง EPDM อัดขอบกระจกทั้ง 4 ด้าน และการเชื่อมมุมด้วยความร้อน (Fusion Welding) รวมถึงข้อจำกัดเรื่องความหนาของวัสดุที่ใช้ บังแดด และฝนสามารถหมดไปด้วยการเปลี่ยนขนาดคิ้ว เป็นต้น เฮฟต้า ได้ทำการออกแบบฝาปิดลวดลายต่างๆอาทิเช่น แบบเรียบ แบบลายบัว เพื่อเป็นทางเลือกในการตกแต่ง กันสาด ของท่านอีกด้วย

วัสดุ บังแดด และฝนสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายแบบ ซึ่งวัสดุที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายคือแผ่นโพลีคาร์บอเนตและ กระจก ซึ่ง เฮฟต้า สามารถจัดหาให้ท่านได้ตามความต้องการโดยไม่จำกัดเฉดสีและความหนา สำหรับวัสดุโพลีคาร์บอเนตนั้นมีคุณสมบัติที่ถูกออกแบบมาให้ใช้กับงานภายนอกอยู่แล้ว มีความทนทานต่อแสงแดดและป้องกันฝนได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเฉดสีและหลายขนาดความหนาในราคาที่สมเหตุผล ข้อด้อยของงานโพลีคาร์บอเนตคือเรื่องของเสียงขณะฝนตก และคราบสกปรกบริเวณปลายแผ่นภายในรวงผึ้งซึ่งยากต่อการเข้าถึงเพื่อทำความสะอาด อีกหนึ่งวัสดุที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันคืองาน กันสาด ซึ่งทำจาก กระจก สำหรับงาน กันสาด กระจก นั้นจะให้ภาพลักษณ์ที่หรูหราและดูมีสไตล์กว่า มีน้ำหนักมากแต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความแข็งแรงและกันแดดได้ดี ราคาต่อหน่วยยจะสูงกว่างานโพลีคาร์บอเนต เนื่องจากต้องใช้ กระจก ชนิดพิเศษคือเทมเปอร์ลามิเนตเพื่อป้องการการแตกร้าวเมื่อมีกิ่งไม้หรือวัตถุตกกระแทก เฉดสีสำหรับกระจกสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

กันสาด กันสาดไม้ระแนง สามารถติดตั้งได้หลายประเภทซึ่งแต่ละประเภทจะขึ้นอยู่กับชนิดขนาดของ กันสาด และความเหมาะสมของพื้นที่หน้างาน สำหรับงานติดตั้ง กันสาด จาก เฮฟต้า นั้นมีอยู่ 3 ประเภท แบบแรกคือการติดตั้งโดยใช้เสาค้ำยัน รูปแบบนี้จะเหมาะกับงาน กันสาด ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่หรือมีระยะยื่นออกจากตัวบ้านค่อนข้างมาก โดยเสาจะเป็นส่วนที่รับน้ำหนัก กันสาด เกือบทั้งหมด จำนวนของเสาที่ใช้จะขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนักของ กันสาด ซึ่งจะถูกคำนวณอย่างละเอียดโดยทีมวิศวกรจาก เฮฟต้า แบบที่สองคือการติดตั้งแบบใช้แขนค้ำ รูปแบบนี้เหมาะกับ กันสาด ที่มีขนาดเล็กที่มีน้ำหนักไม่มาก โดยแขนค้ำจะถูกยึดติดกับตัวอาคารหลักเพื่อใช้รองรับน้ำหนัก กันสาด ข้อดีคือแลดูเป็นธรรมชาติเรียบร้อยสบายตา และสุดท้ายการติดตั้งแบบใช้ลวดสลิง รูปแบบนี้เหมาะกับงาน กันสาด ที่มีขนาดยาวแต่มีระยะสแปนที่สั้น ลักษณะการรับน้ำหนักจะคล้ายกับแบบแขนค้ำเพียงแต่ใช้ลวดสลิงดึงยึดติดจากตัวอาคารหลัก ลวดสลิงที่ เฮฟต้าเลือกใช้ถูกผลิตขึ้นจากสแตนเลสคุณภาพดีด้วยความหนาที่เหมาะสมกับงานนั้นๆ การติดตั้งรูปแบบนี้จะทำให้งานกันสาดแลดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยมากขึ้น

กันสาด กันสาดไม้ระแนง ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า สามารถสั่งทำสีได้ตามความต้องการ โดยมีเฉดสีให้เลือกกว่า 100 สี ทำการผสมสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ให้ความแม่นยำสูง และพ่นด้วยความหนาหลายไมครอน เพื่อป้องกันการขูดขีดและหลุดร่อนของสี สีที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นสีน้ำคุณภาพสำหรับงาน ยูพีวีซี โดยเฉพาะ (Water-Based uPVC Coating) เป็นสีที่ปราศจากสารเคมี จึงไม่เป็นวัสดุลุกลามไฟและไม่ก่อให้เกิดกลิ่นรบกวนเมื่อใช้งาน มีคุณสมบัติเป็นสีเย็น (Cool Color) ไม่ดูดความร้อนแม้เลือกใช้สีโทนเข้มและสะท้อนรังสียูวีได้ดี สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ทิ้งร่องรอยหรือคราบฝังตัวแต่อย่างใด สามารถทนแรงขีดข่วนได้ 7 ปอนด์ (ตามมาตรฐานการทดสอบที่ระดับความเอียง 45 องศา) ระบบการทำสีจาก เฮฟต้า มาพร้อมกับการรับประกันอันยาวนานถึง 10 ปี

กันสาด ที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแต่การเลือกวัสดุของ กันสาด ให้ดีเท่านั้น แต่จะต้องเลือกแบบและทิศทางของการติดตั้ง กันสาด ได้ถูกต้องด้วยเช่นกัน เฮฟต้า ผู้ผลิตกันสาด ออกแบบกันสาด ขอยกตัวอย่างของรูปแบบ กันสาด และทิศทางการติดตั้ง กันสาด ถูกต้องเพื่อวัตถุประสงค์หลักคือการบังแดด หรือ กันความร้อนเข้าตัวบ้าน  หากเจ้าของบ้านเลือกติดตั้ง กันสาด ที่มีรูปร่างแบบแนวตรงดิ่งลงพื้น ทิศทางที่เหมาะสมกับการติดตั้ง กันสาดแนวดิ่ง คือ ทิศตะวันออกและทิศตะวันตก เพื่อจะได้กันแดด บังแดด ได้ทั้งช่วงเวลาเช้าและเย็น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม กันสาด ในแนวดิ่งนี้ไม่สามารถบังแดดได้ตลอดทั้งวัน

ดังนั้น เฮฟต้า  ผู้ผลิตกันสาด ออกแบบกันสาด ขอแนะนำ กันสาด รูปแบบผสมกันระหว่าง กันสาด แนวนอนขนานกับพื้นรวมกับ กันสาด แนวดิ่ง ที่สามารถบังแดด กันแดด ได้ตลอดทั้งวัน หากไม่ชอบบังแดดด้านข้างในแนวดิ่งด้วย กันสาด เฮฟต้า แนะนำให้ท่านลองเปลี่ยนมาเป็น ระแนงไม้ แผงบังตา แทนการใช้ กันสาด แนวดิ่ง อีกทั้งท่านยังสามารถปลูกไม้เลื้อยตาม ระแนงไม้ เพิ่มความเย็นสบายตาของธรรมชาติได้อีกด้วย

 

 

กันสาด กันสาดไม้ระแนง หลังคากันสาด บ้าน

     
     
     

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]